CÁCH BẢO QUẢN CAFE

CÁCH BẢO QUẢN CAFE - Cà phê là một thực phẩm có các phần tử hương nhanh chóng bị mất mùi khi tiếp xúc không khí dù chúng ở dạng cà phê bột hay dạng cà phê hạt. Trong bài viết này, Tâm An Coffee sẽ hướng dẫn bạn các cách bảo quản cafe đúng nhất, giữ được mùi vị, và hương thơm cà phê được lâu hơn

CÁCH BẢO QUẢN CÁCH BẢO QUẢN CÀ PHÊ GIỮ NGUYÊN HƯƠNG VỊ THƠM NGON TRƯỚC KHI PHA VÀ SAU KHI PHA:

 

  Cà phê là một thực phẩm có các phần tử hương nhanh chóng bị mất mùi khi tiếp xúc không khí dù chúng ở dạng cà phê bột hay dạng cà phê hạt. Trong bài viết này, Tâm An Coffee sẽ hướng dẫn bạn các cách bảo quản cà phê đúng nhất, giữ được mùi vị, và hương thơm cà phê được lâu hơn. 

1. Mua cà phê nguyên hạt vừa mới rang:

Các chuyên gia và những người am hiểu về cà phê đều khẳng định rằng cách duy nhất để pha chế một tách cà phê ngon chính là phải chọn mua cà phê còn nguyên hạt và xay chúng ngay trước khi pha, bởi sự ô-xy hóa làm cho cà phê nhanh chóng mất đi hương vị. Loại cà phê bột xay sẵn sẽ có thời gian tiếp xúc với không khí nhiều hơn nên mùi hương cũng sẽ giảm sút đi nhiều.

Nếu bạn không thể mua cà phê hạt và xay trước khi pha, bạn nên kiểm tra ngày sản xuất trên bao bì cà phê. Thời điểm tốt nhất để thưởng thức cà phê là bốn ngày đến 2 tuần tính từ thời điểm sau khi rang. Do đó, nếu bạn mua bịch cà phê bột quá 2 tuần kể từ ngày sản xuất, thì hương thơm cà phê đã mất đi khá nhiều.

cach-bao-quan-ca-phe

Tâm An Coffee luôn mang đến cho quý vị những sản phẩm cà phê mới nhất, xử lý đúng thời điểm để bạn thưởng thức hương vị cà phê tốt nhất.

 

​2. Mua vừa đủ dùng

Cũng giống như phần lớn các loại thực phẩm khác, độ tươi mới của cà phê luôn là một trong những yếu tố quyết định chất lượng của chúng. Những nhà cung cấp cà phê khuyến cáo chỉ nên mua lượng cà phê đủ dùng trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa không quá một tháng. Nếu không pha cà phê thường xuyên, không nên chọn mua loại cà phê đã được đóng gói sẵn với trọng lượng lớn. Hương vị của chúng sẽ không thể thơm ngon nếu để lâu quá hai tháng.

cach-bao-quan-cafe

3. Bảo quản cà phê ở nơi khô, mát và kín hơi

Bốn “kẻ thù” của cà phê đã được xác định là không khí, hơi ẩm, nhiệt độ và ánh sáng. Để bảo quản hạt cà phê, bạn cần mở bao bì và cho chúng vào những chiếc lọ, hộp kín hơi và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng trực tiếp, để lọ cà phê tránh xa hơi nóng cũng như những nơi có độ ẩm cao. Bảo quản cà phê bằng bao Zipper phủ nhôm là lựa chọn tối ưu để đảm bảo độ tươi ngon của cà phê nhất.

cach bao quan cafe tot nhat

bao-quan-cafe

Tâm An Coffee sử dụng bao bì nhôm và bao bì Zipper chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn để giữ hương thơm cà phê được lâu hơn.

 

4. Để đông lạnh cà phê nếu muốn dùng chúng lâu hơn một tháng

Trong trường hợp có quá nhiều cà phê và không thể dùng chúng hết trong vòng hai tuần, hãy chia số cà phê hạt thành từng phần nhỏ, mỗi phần đủ để bạn uống một tuần. Sau đó, đặt những phần cà phê thừa còn lại vào các túi zipper, gói bằng giấy bạc, túi giữ đông lạnh thực phẩm hoặc các hũ thủy tinh mờ đục (không để không khí lọt vào) và cho vào tủ đông. Biện pháp này có thể giúp bạn bảo quản cà phê hạt của mình lâu hơn một tháng. Mỗi khi cần dùng, hãy lấy cà phê hạt ra (*) và để cho nhiệt độ của cà phê trở lại nhiệt độ thường của phòng trước khi xay ra bột và pha chế.
bao-quan-ca-phe

cach bao quan cafe trong tu lanh

(*) Sau khi lấy cà phê ra khỏi ngăn đá thì hãy sử dụng hết số cà phê đó, không nên đông lạnh lại một lần nữa. Lúc này, hãy bảo quản số cà phê hạt đó ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.

 

5. Không bảo quản cà phê hạt, cà phê bột chưa pha hoặc sau khi pha ở tủ mát hay ngăn mát của tủ lạnh:

       Mặc dù nên bảo quản cà phê hạt ở nơi thoáng mát, nhưng bạn không nên để nó trong tủ mát. Lý do là bởi vì cà phê hạt và đặc biệt là cà phê bột rất dễ hất thụ những mùi khác xung quanh nó. Vì vậy, nếu bảo quản cà phê trong tủ mát chung với các loại thực phẩm khác, bạn sẽ làm thay đổi hương vị tự nhiên của cà phê. Cho nên, nếu không muốn uống cà phê có mùi cá, thịt… thì bạn đừng để cà phê của mình trong tủ lạnh cùng với các loại thực phẩm khác nhé.

Bạn hãy thử thực hiện những lời khuyên trên và thưởng thức cà phê của mình theo cách tốt nhất nhé!

 

GỌI NGAY0918 366 324 hoặc Email: info@tamancoffee.com

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG SẠCH VỚI GIÁ TỐT NHẤT

cafe-sach

 

 

 

... ***

Quét Mã Zalo Chát Với Tâm An

Tâm An Coffee

Hotline: 0945 500 366

 Tâm An Coffee