Quy trình sản xuất cà phê sạch chất lượng

Đối với những ai có thói quen hay sử dụng cà phê mỗi buổi chắc rằng sẽ biết thế nào là cà phê sạch. Cà phê sạch tức là 100% cà phê nguyên chất, cà phê không pha trộn với tạp chất nào khác và vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của cà phê. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về các công đoạn sản xuất cà phê sạch để biết được những tách cà phê mà chúng ta thưởng thức hàng ngày có đúng là cà phê sạch không nhé.

ca-phe-sach-nguy-chat-01

Sản xuất cà phê sạch

Phân loại hạt cà phê như thế nào trong quá trình sản xuất cà phê sạch

Việc phân loại hạt cà phê sẽ có tác dụng loại bỏ những hạt đen, sâu, mối mốc hay những hạt bị các khuyết tật. Mục đích của công đoạn này là giúp cho quá trình chế biến cà phê sạch được dễ dàng hơn và làm tăng chất lượng sản phẩm hơn.

Ngoài ra, người ta phân loại cà phê còn dựa theo yếu tố kích cỡ như kích cỡ sàn, tỉ lệ % hạt đen vỡ,  tỉ lệ lệ % tạp chất,...

Rang hạt cà phê

Công đoạn rang cà phê khi sử dụng máy xay cà phê để làm nhuyễn thì hương vị cà phê mới đạt tiêu chuẩn, độ giòn của cà phê mới tăng lên. Nhờ tác dụng cơ học sẽ giúp cho quá trình nghiền hạt cà phê sẽ dễ dàng bị vỡ ra.

Công đoạn làm nguội hạt cà phê

Cà phê sau dưới nhiệt độ cao sẽ làm cho các hợp chất sinh ra và bay hơi làm mất đi mùi hương. Do đó để tránh mất đi hương thơm của cà phê thì sau khi cà phê được rang xong phải được làm nguội một cách nhanh chóng.

Mới nhìn qua thì bạn sẽ nghĩ rằng công đoạn này trong quy trình sản xuất cà phê sạch không quá quan trọng, thế nhưng đối với một người rang cà phê chuyên nghiệp thì công đoạn này lại vô cùng quan trọng, thậm chí có thể đem đến cho họ một xúc cảm khó tả.

ca-phe-sach-nguy-chat-02

Cà phê sạch nguyên chất

Công đoạn xay hạt cà phê

Công đoạn xay hạt cà phê rang là để giảm kích thước của hạt cà phê ban đầu, mục đích là để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình pha chế cà phê sau này. Đồng thời làm cho một số khí thoát ra trong quá trình rang hạt cà phê. Hạt cà phê được xay đúng kĩ thuật là hạt cà phê phải mịn đều.
Quá trình xay cà phê sẽ làm giảm mùi thơm của cà phê, chính vì vậy mà chúng ta nên sử dụng cà phê ngay khi vừa được xay là tốt nhất. Còn không thì cà phê cần phải được bảo quản trong bịch kín và tránh tiếp xúc với không khí.

Khi đến với Tâm An coffee hoặc truy cập vào trang web tại http://tamancoffee.com/ bạn sẽ hiểu hơn về quy trình sản xuất cà phê sạch.

THÔNG TIN TÂM AN COFFEE

Chúng tôi trao giá trị của mình đến các tín đồ cafe qua sản phẩm Tâm An Coffee hãy cùng Tâm An Coffee nhân rộng cafe sạch, cà phê nguyên chất bạn nhé!

Vì Sự Thành Công Của Bạn!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 1900 2207 - 094 5500 366 để đặt mua cafe các bạn nhé!

Prev

Tìm hiểu cafe Arabica Đà Lạt

Next

Xuất khẩu cà phê tăng cả lượng lẫn giá trị

... ***

Quét Mã Zalo Chát Với Tâm An

Tâm An Coffee

Hotline: 0945 500 366

 Tâm An Coffee